Vì đâu máy lạnh không làm mát và phương thức khắc phục

 

Sử dụng máy lạnh thời gian dài thì việc mắc phải một số hư hỏng là điều tất nhiên, một trong các vấn đề thông thường gặp nhất có khả năng xảy ra với máy điều hòa đấy chính là máy điều hòa không làm mát. Máy lạnh không làm mát sẽ gây ra tổn thất năng lượng nhiều hơn và nếu không sửa kịp thời thì sẽ làm hư máy điều hòa nặng hơn, vì thế, bạn không nên xem nhẹ điều này của chiếc máy điều hòa nhiệt độ nhà mình. Vậy tại sao máy điều hòa không làm mát và phương pháp sửa chữa như thế nào?

Sua may lanh

Do block không hoạt động

Có thể nói rằng block là bộ phận cần thiết nhất của máy lạnh, 1 khi block không vận hành thì sẽ dẫn đến hiện tượng máy điều hòa không làm mát.

Không vệ sinh thường xuyên

Máy điều hòa cũng giống như bất cứ loại thiết bị nào khác, nếu không được dùng hay bảo dưỡng thường kỳ sẽ dẫn đến việc những lưới lọc và đường ống bụi bặm gây ra tắc cũng là 1 trong các nguyên nhân gây ra hiện tượng máy điều hòa nhiệt độ không lạnh. Để máy điều hòa nhiệt độ vận hành tốt hơn, giảm bớt tối đa các hỏng hóc có khả năng nảy sinh thì bạn phải vệ sinh lau chùi máy lạnh tối thiểu 6 tháng 1 lần. Đều đặn vệ sinh lau chùi máy điều hòa, lau chùi những bụi bẩn để giảm bớt những khả năng gây nên bệnh từ loại máy móc này do vi khuẩn gây nên.

Dấu hiệu nhận biết máy điều hòa nhà bạn bị thiếu gas:

– Máy kém hay không lạnh.

– Có tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện vận hành thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

– Áp suất gas hút về máy nén ít hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng ít hơn bình thường.

– Đặc biệt đối với một số loại máy điều hòa nhiệt độ nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi mà không đáp ứng đầy đủ lượng gas cho máy chạy.

>>Xem chi tiết: Vệ sinh máy lạnh giá rẻ

Vì hết gas hay thiếu gas

Đây là nguyên nhân thông dụng nhất gây nên tình trạng này do đó khi máy lạnh không mát thì đầu tiên bạn phải chú ý đến yếu tố này đầu tiên. Theo các thông tin kỹ thuật về loại máy móc này thì: Đây là 1 hệ thống kín và gas lạnh ở bên trong máy là loại hóa chất vô cùng bền không bị phân hủy trong điều kiện làm việc của máy nên không có hiện tượng gas hao hụt. Một khi không có đủ gas thì có thể máy điều hòa bị xì, rò rỉ trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hoặc trong tiến trình lắp đặt mới người lắp đặt không xem và nạp đầy đủ gas.

Lúc máy nén không vận hành thì bạn phải tìm hiểu đến những nguyên nhân sau:

– Mất nguồn cấp tới máy nén: do lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thông thường bởi hư tụ, quạt dàn nóng kém hoặc hỏng, motor máy nén không xoay.

– Cháy một trong những cuộn dây động cơ bên trong, tình huống này có khả năng dẫn tới nhảy CB nguồn.

Cách thức khắc phục:

Trong trường hợp này cách tốt nhất là bạn nên liên lạc ngay với 1 đơn vị sửa máy điều hòa nhiệt độ để nạp gas bổ sung cho dụng cụ này.

Trường hợp không thể tự cải thiện sự cố máy điều hòa không làm lạnh thì bạn hãy liên lạc ngay đến dịch vụ sửa máy điều hòa tại nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ mỗi lúc bạn cần và đặc biệt đem tới chất lượng phục vụ tối ưu với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề vững của chúng tôi. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra đúng lý do gây nên việc máy lạnh không mát và sửa chữa công hiệu nhất, bảo đảm mang lại sự hài lòng và giá cả tốt cho quý khách hàng.

Nguồn: https://dienlanhdenhat.net/nguyen-nhan-may-lanh-luc-mat-luc-khong-va-cach-khac-phuc/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *