Tổng quát một vài lỗi hay mắc phải ở tủ lạnh

Dùng tủ lạnh trong 1 khoảng thời gian lâu dài thì vấn đề hỏng hóc là tất nhiên, quan trọng là chúng ta phải sớm nhận ra các điều không bình thường của tủ lạnh nhà mình để kịp thời sửa để nó không làm hao tốn điện cũng như làm ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm để trong tủ lạnh hay nảy sinh các hư hỏng trầm trọng hơn. Dưới đây là các lỗi cực kỳ thường hay mắc phải ở tủ lạnh mà bạn cần biết.

Sua chua tu lanh

Tủ chạy liên hồi không ngừng

Một cái tủ lạnh vận hành liên tục không ngưng có khả năng là do lớp tuyết đang hình thành, vì thế bạn sẽ phải xả tuyết bằng cách thức bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ ra và mở cửa tủ. Đây cũng là khi bạn phải lau chùi vệ sinh tủ lạnh. Ngoài ra, mảnh đệm không chắc tại cửa tủ cũng có khả năng gây nên hiện trạng tủ lạnh vận hành liên hồi, vì vậy bạn cần thay một mảnh đệm bít khác.

Hơi nước tạo thành bên trong và phía bên ngoài vỏ tủ lạnh

Nếu xuất hiện nơi ngưng tụ bên trong, phải xem xét xem cửa tủ có đóng kín hay không? Tủ có mở thường xuyên hoặc để mở quá lâu không? Có nhiều quá đồ ăn nóng ở bên trong tủ hay không?

Sự ngưng tụ hơi nước có khả năng xuất hiện trên bề mặt vỏ tủ khi độ ẩm cao vào ngày mưa hay bởi không khí không tốt. Nếu như kiểm tra không có vấn đề nghi ngờ nào thì bạn cần liên hệ dịch vụ sửa chữa để giải quyết trục trặc.

Mảnh đệm cửa không khít

Nếu miếng đệm bít này không chắc thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc (vì bị hỏng). Thế nên, bạn cần lập 1 thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của mảnh đệm bít này. Phương pháp tối ưu để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cửa tủ và đóng lại. Tiếp theo cố gắng lôi tờ tiền đấy ra. Nếu như nhận thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đấy là biểu hiện cho thấy mảnh đệm bít bị hư. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu như gặp tình huống này.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Nếu tủ lạnh không được để trên nền vững bền và không được lắp đặt chuẩn thì khi hoạt động sẽ gây nên tiếng kêu. Vì thế bạn phải xem xét kĩ vấn đề này. Bên cạnh đó, cần xem liệu có vật đụng vô tủ hay không? Nếu như tiếng kêu vẫn vậy hoặc lớn hơn, nguyên nhân có thể liên quan tới quạt bay hơi hay quạt dàn ngưng bị hư hại.

Hệ thống lạnh không hoạt động đúng

Trước hết nên xem xét bộ điều khiển nhiệt độ tủ lạnh đã ở đúng nơi chưa? Chức năng lạnh không hoạt động đúng cũng có thể bởi tủ lạnh đang phải vận hành quá tải. Đừng nên làm lạnh các thức ăn không cần thiết hay thức ăn khó hư ví dụ như: bí ngô, hành tây, tỏi, khoai tây, nó sẽ làm cho tủ lạnh phải hoạt động quá mức và lãng phí nơi để không cần thiết.

Tủ lạnh không vận hành mặc dù đèn sáng

Việc đầu tiên bạn phải làm lúc gặp hiện trạng này là vệ sinh các cuộn dây dàn ngưng tại phía sau hay dưới tủ. Nếu vẫn không thấy tủ lạnh hoạt động thì lúc này bạn nên gọi thợ do vấn đề có thể là do hỏng hóc ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Tất cả những trục trặc đó phải để cho thợ khắc phục.

Tủ không sáng đèn

Nếu như bạn không nhìn thấy đèn sáng và không nghe thấy âm thanh khi bạn mở tủ, nên kiểm tra các dây cắm điện của tủ xem có lỏng hay không. Nếu như tủ vẫn không hoạt động sau khi đã cắm lại ổ điện, bạn nên xmem xét xem cầu dao điện có lỏng hay không hay cầu chì bị cháy. Ngoài ra cũng phải xem xét những dây điện nhằm bảo đảm nguồn điện vô tủ lạnh ổn.

Nếu như tủ nhà bạn gặp 1 trong những vấn đề được nêu ở trên thì cần liên hệ liền tới số hotline của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn. Chuyên viên kỹ thuật dồi dào kinh nghiệm của chúng tôi sẽ trợ giúp các bạn giải quyết trục trặc nhanh chóng và bảo đảm thay mới linh phụ kiện chính hiệu lúc thiết yếu.

>>Tham khảo thêm: dienlanhdenhat.net/sua-tu-lanh

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *