Tìm hiểu đáp án của vài câu hỏi phổ biến về vay tiêu dùng

Tìm hiểu đáp án của vài câu hỏi phổ biến về vay tiêu dùng

Khi thực hiện vay tiêu dùng, chắc chắn rằng những quý khách hàng mới sẽ có khá nhiều thắc mắc về loại hình, cách thức, tiến trình cũng như lãi suất… của sản phẩm vay này. Để trợ giúp khách hàng hiểu hơn về vay tiêu dùng nắm những thông tin cơ bản, cần thiếtthấy an tâm hơn lúc thực hiện khoản vay này, chúng tôi xin giới thiệu một vài băn khoăn thường hay gặp về vay tiêu dùng cũng như những câu trả lời thỏa đáng nhất trong bài viết dưới đây:

Hình ảnh có liên quan

1. Vay tiêu dùng có phải còn được gọi là vay tín chấp hay không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, tức là quý khách không có tài sản thế chấp chỉ vay dựa vào uy tín của mình. Vay tiêu dùng khác với vay thế chấp, với vay thế chấp người đi vay phải đem tài sản ra thế chấp thì mới có khả năng tiến hành được thủ tục vay.

2. Các trường hợp nào nên cân nhắc để vay tiêu dùng?

  • Khi chúng ta có nhu cầu về các dịch vụ hoặc sản phẩm cần thiết là chúng ta đã có thể cần xem xét việc có nên vay tiêu dùng không. Ngay thời điểm chúng ta có nhu cầu tuy nhiên lại không có khả năng về kinh tế, thí dụ như một người cần chiếc máy tính để đi làm tuy nhiên tại thời điểm đó không có đủ tiền để sắm thì vay tiêu dùng chính là lựa chọn thích hợp do công việc số tiền lương sẽ bảo đảm tính ổn định để chi trả cho khoản vay này.

3. Có thể vay tiêu dùng lúc đang có khoản vay khác hay không?

  • Trường hợp này còn phụ thuộc vào sự xem xét của đơn vị cho vay mà khách hàng có khả năng được hay không được vay. Chi tiết, đơn vị cho vay sẽ thẩm định khả năng chi trả của các bạn (căn cứ trên thu nhập), nếu như bạn có đủ năng lực thanh toán cho cả 2 khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Mặt khác, đơn vị cho vay còn xem xét lịch sử trả nợ của khách hàng từ trước cho tới thời điểm hiện tại nhằm quyết định cho quý khách hàng vay hay không.

4. Các đối tượng nào đủ điều kiện để có thể vay tiêu dùng?

  • Xét về mặt tài chính thì tất cả những đối tượng có mức sống vượt trên mức tối thiểu và có nhu cầu thì được coi là đối tượng đủ điều kiện để cho vay tiêu dùng. Tuy thế, tốt hơn hết là những ai có thu nhập ổn định để bảo đảm cho các khoản chi trả sau này.

5. Có khả năng thanh toán trước hạn khoản vay hay không?

  • Có thể. Tuy thế, trường hợp chi trả số tiền vay trước kỳ hạn thì bên cạnh khoản dư nợ gốc còn lại (không tính mức lãi suất), các bạn phải thanh toán thêm 1 khoản phí thanh toán sớm giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Những nguyên do nào khiến vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Những đối tượng quý khách hàng có khả năng bị từ chối cho vay tiêu dùng bao gồm: không thành thật, nhà không có địa chỉ cụ thể, làm hồ sơ giả, không có dự định vay thực sự, có lịch sử trả nợ xấu…

Để biết thêm các thông tin chi tiết hơn, quý khách có thể liên lạc với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng gần nhất để được trợ giúp vay tiêu dùng thành công.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *