Tầm cần thiết của khả năng tài chánh lúc vay tiêu dùng

Tầm cần thiết của khả năng tài chánh lúc vay tiêu dùng

Có thể nói hình thức vay tiêu dùng hiện nay không còn xa lạ gì đối với nhiều người nữa và mỗi khinhu cầu tài chính cấp thiết, mọi người thường nghĩ ngay tới việc vay tiêu dùng bởirất mau chóng, tiện lợidễ dàng. Tuy nhiên, có 1 điều bạn cũng cần biết lúc tiến hành vay tiêu dùng đấy chính là phải suy xét đến khả năng kinh tế của mình do nếu bạn vay số tiền vượt quá năng lực thanh toán thì sẽ có một số rắc rối không nhỏ về sau này.

Khi vay tieu dung ngan hang vpbank thì bạn không cần phải thế chấp tài sản nào và bạn sẽ được vay và trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn, khoản tiền trả trong hằng kỳ là như nhau. Bạn hoàn toàn có khả năng được lựa chọn thời hạn trả nợ dài hay ngắn, bình thườngthể trả hết trong chừng 3 tháng hoặc sáu mươi tháng tùy khoản tiền vay và số tiền vay có thể lên đến 500 triệu đồng. Hai cách thức vay tiêu dùng trả góp hiện tại là bạn có thể vay trực tiếp ngân hàng hay tổ chức tài chính hoặc là vay khi mua đồ tiêu dùng các siêu thị, cửa hàng v.v.. có liên kết với tổ chức tài chính ngân hàng. Bạn có thể xem xét để chọn được loại hình vay hợp lý nhất đối với mình.

Dù rằng thuận lợi tuy vậy bạn phải coi xét về khả năng tài chính của mình trước khi quyết định vay tiêu dùng bởi vay vốn tiêu dùng trả góp là loại hình vay uy tín nênmức lãi suất rất cao cùng các quy định khó khăn về thời gian trả mỗi tháng và mức phạt trễ hạn v.v… Trường hợp bạn còn đang là sinh viên, muốn mua laptop, điện thoại thì không nên lựa chọn vay vốn tiêu dùng để hạn chế gánh nặng cho phụ huynh. Hay nếu như kinh tế của bạn không ổn định, việc chi trả tiền mỗi tháng gặp phải khó khăn thì cũng đừng nên chọn loại hình vay này.

Bên cạnh đó, cũng nên chọn lựa các nơi cho vay đáng tin cậy và có lãi suất thấp. Đối với những địa điểm mua sắm liên kết tài chính đáng tin cậy thì không chỉ thời gian hợp đồng sẽ rất nhanh chóng mà còn có khả năng được ưu đãi với lãi suất vay là 0%. Nên đọc kỹ hợp đồng và hỏi lại nếu như chưa hiểu hết về các điểm, điều, khoản trong hợp đồng, tránh trường hợp hiểu không đúng, thanh toán nợ sai hạn, trước hạn, quá hạn và phải nộp phạt với phí rất cao.

Biết chi tiết về những mức lãi suất và phí nảy sinh cũng là yếu tố đáng lưu tâm, lúc chọn lựa vay, khách hàng lựa chọn thời gian trả hết nợ và đi kèm đó chính là hạn mức lãi suất vay tương ứng thời gian rõ ràng. Ngoài ra trường hợp trong hợp đồng có nói tới các khoản chi phí phát sinh khác thì khách hàng nên hỏi chi tiết lại, tránh mất tiền mà không được minh bạch.

Thanh toán đúng thời hạn và trả góp tốt hằng tháng sẽ trợ giúp bạn tạo được uy tín tốt cho mình và qua đó, tiến hành các khoản vay sau này nhanh chóng và có các khuyến mãi hấp dẫn hơn.

Nguồn :
Vấn đề tài chính thiết yếu ra sao lúc vay tiêu dùng?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *