Tại sao đầu máy nén khí tăng nhiệt độ?

Tại sao đầu máy nén khí tăng nhiệt độ?

Dùng máy nén khí nhiều ngày thì việc xảy ra các vấn đề trục trặc kỹ thuật là điều rất thường gặp, lúc này, ta phải biết cách cải thiện kịp thời để thiết bị máy nén khí hoạt động lại như bình thường và không bị trạng thái hỏng hóc nghiêm trọng hơn. Chính vì thế, các kỹ thuật viên điều khiển máy nén khí phải có kiến thức căn bản về loại máy này để có thể thường xuyên xem xét, bảo dưỡng và cải thiện ngay các vấn đề nhỏ khi cần thiết. Nếu chúng ta không có 1 sự hiểu biết nhất định khi dùng dụng cụ máy nén khí chính hãng thì về lâu dài có thể gặp phải những vấn đề lớn khó sửa chữa hơn cũng như không dùng được dụng cụ máy nén khí trong thời gian lâu dài như mình mong muốn.

Một trong những vấn đề có khả năng gặp phải ở máy nén khí đó chính là đầu máy bị tăng nhiệt độ, tìm hiểu được những lý do làm đầu máy bị nóng thì ta sẽ có cách thức giải quyết chuẩn và kịp thời trong từng trường hợp khác nhau. Vậy lý do gì làm tăng nhiệt độ của đầu máy nén khí?

Đầu dụng cụ máy nén khí bị nóng có thể là do lọc dầu bị tắc vì môi trường vận hành của máy nhiều bụi bặm, sử dụng dầu bôi trơn không thích hợp hoặc có thể lỗi đến từ phía nhà sản xuất. Việc tắc bộ lọc cũng là lý do làm tăng cao nhiệt độ của đầu dụng cụ máy nén khí do lượng khí và dầu tăng lên trong hệ thống tuần hoàn tuy nhiên thể tích thì không thay đổi.

Một lý do hay nhất của vấn đề này là bởi lượng dầu bôi trơn không đủ, nếu trong quá trình làm việc người điều khiển không chú ý xem xét mức dầu trong máy hay do mắt thăm dầu báo không chính xác thì tình trạng này hoàn toàn có khả năng diễn ra. Trường hợp người sử dụng không nắm được hay cố tình không tuân theo những chuẩn mực thay phụ tùng tiêu hao, sử dụng dầu không đúng yêu cầu hoặc không đúng loại dẫn đến nhiệt độ đầu thiết bị máy nén khí cao thậm chí nếu như môi trường hoạt động có quá nhiều bụi bẩn máy không được bảo dưỡng thay mới theo quy định gây ra hiện tượng keo dầu dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng như là đầu máy nén khí bị nóng.

 Chất lượng dầu bôi trơn vô cùng quan trọng đối với hoạt động của thiết bị máy nén khí thế nên chúng ta cần cực kỳ quan tâm đến vấn đề này nhé. Ngoài ra thì van nhiệt trên máy bị hỏng hay hoạt động kém vì nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến giãn nở vật liệu, lõi van bị vênh hoặc kẹt cũng là 1 trong những lý do chính yếu khiến nhiệt độ gia tăng ở đầu máy nén khí. Nếu như hệ thống làm mát hoạt động không hiệu quả thì nhiệt độ ở đầu công cụ máy nén khí cũng bị ảnh hưởng.

Một vài điểm khác bạn cũng cần lưu ý đấy là khe hở cao áp nhỏ, van dừng đầu làm việc yếu hay tác động từ nhiệt độ môi trường bên ngoài cũng sẽ làm máy nén khí bị phải tình trạng này. Hãy tìm ra đúng nguyên nhân để giải quyết trạng thái đầu máy nén khí bị tăng nhiệt độ một cách phù hợp nhất để dùng máy nén khí hiệu quả hơn và lâu bền hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *