Nguyên nhân gì máy lạnh không làm lạnh và phương thức khắc phục

 

Dùng máy điều hòa nhiệt độ thời gian dài thì việc gặp phải một vài hư hỏng là điều hoàn toàn có thể xỷ ra, một trong số những vấn đề thông thường gặp nhất có thể xảy ra với máy điều hòa đó chính là máy điều hòa nhiệt độ không mát. Máy điều hóa nhiệt độ không lạnh sẽ gây ra thất hoát điện năng nhiều hơn và nếu không sửa chữa kịp thời thì sẽ khiến hư hỏng máy lạnh nghiêm trọng hơn, vì vậy, bạn không nên coi nhẹ điều này của chiếc máy điều hòa nhiệt độ nhà mình. Vậy tại vì sao máy lạnh không làm mátbiện pháp cải thiện như thế nào?

Bởi block không hoạt động

Có thể nói rằng block là bộ phận cần thiết nhất của máy điều hòa, một khi block không hoạt động thì sẽ dẫn tới trạng thái máy điều hòa không lạnh.

Lúc máy nén không làm việc thì bạn phải kiểm tra đến các lý do sau đây:

– Mất nguồn cấp tới máy nén: bởi lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thường hư tụ, quạt dàn nóng yếu hay hỏng, motor máy nén không xoay.

– Cháy 1 trong số những cuộn dây động cơ bên trong, tình huống này có khả năng dẫn đến nhảy CB nguồn.

vệ sinh máy lạnh

Do hết gas hoặc thiếu gas

Đây là lý do thông dụng nhất gây ra trạng thái này do đó khi máy điều hòa không lạnh thì đầu tiên bạn nên chú ý tới nhân tố này trước hết. Theo các thông tin kỹ thuật về loại máy này thì: Đây là 1 hệ thống kín và gas lạnh ở bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong môi trường làm việc của máy cho nên không có tình trạng gas hao hụt. Một khi không có đủ gas thì có thể máy lạnh bị xì, rò rỉ trên đường ống, các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hay trong quá trình lắp đặt mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas.

Không lau chùi vệ sinh thường kỳ

Máy điều hòa nhiệt độ cũng tương tự như bất kỳ loại máy móc nào khác, nếu như không được sử dụng hay bảo trì định kỳ sẽ dẫn đến việc những đường ống và lưới lọc bụi bẩn gây tắc cũng là một trong các nguyên nhân gây nên tình trạng máy chạy không mát. Để máy điều hòa nhiệt độ hoạt động tốt hơn, giảm thiểu tối đa các hư hỏngthể phát sinh thì bạn nên vệ sinh máy lạnh ít nhất 6 tháng 1 lần. Đều đặn vệ sinh lau chùi máy điều hòa nhiệt độ, chùi sạch các bụi bẩn để giảm bớt những nguy cơ gây ra bệnh từ loại máy này do vi khuẩn gây nên.

Dấu hiệu nhận thấy máy lạnh nhà bạn bị thiếu gas:

Máy điều hòa nhiệt độ kém hay không lạnh.

tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy điều hòa nhiệt độ.

– Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc thông thường (thông thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng ít hơn bình thường.

Nhất là đối với những loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt nguồn sau khoảng 5-10 phút và thông báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đầy đủ lượng gas cho máy chạy.

Biện pháp sửa chữamáy lạnh thiếu gas

Trong tình huống này cách tối ưu nhất là bạn phải liên hệ ngay với 1 đơn vị sửa máy lạnh để nạp gas bổ sung cho dụng cụ này.

Nếu như không có khả năng tự giải quyết sự cố máy điều hòa nhiệt độ không làm lạnh thì bạn hãy liên lạc ngay đến dịch vụ sửa máy lạnh tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn luôn sẵn lòng phục vụ mỗi khi bạn cần và nhất là mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề vững của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra đúng lý do gây nên việc máy lạnh không làm lạnhkhắc phục hiệu quả nhất, bảo đảm mang tới sự hài lòng và giá thành hợp lý cho quý khách hàng.

>>Xem thêm: [ĂN GIAN HẢ ? CHỈ ĐƯỢC 2 LINK THÔI]

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *