Nguyên nhân dẫn tới đau khớp gối ở người trẻ

Nguyên nhân dẫn tới đau khớp gối ở người trẻ

Đau khớp gối là vấn đề thông báo nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, không chỉ vậy, khi chậm trễ trong việc phát hiện và chữa trị, bệnh nhân có thể bị tàn phế suốt đời, do vậy không thể xem thường. Mặc dù vậy, vì nghĩ rằng đây là căn bệnh chỉ phổ biến gặp ở những người nhiều tuổi, nên rất nhiều người trẻ hiện nay vẫn đang coi nhẹ triệu chứng đau nơi khớp gối. Trong khi đó, thực tế hiện này vấn đền đau khớp gối lại đang có khả năng tăng lên đáng kể ở người trẻ tuổi, đặc biệt là những người ít rèn luyện thể dục, thể thao và có lối sống thụ động.

Đau khớp gối khiến người bị bệnh gặp khó khăn khi vận động Là bộ phận của cơ thể hay phải chịu nhiều áp lực nên khớp gối rất dễ bị thương tổn. Nếu đau khớp gối ở người già xảy ra khi lớp sụn bị thoái hóa, khiến đầu gối khó khăn khi vận động, dẫn đến sưng và đau, thì đối với những người trẻ tuổi xuất hiện tình trạng đau khớp gối là bởi nhiều tác động khác nhau, phổ biến nhất là một số nguyên nhân sau:

  • Đau khớp gối vì chấn thương: Khi gặp chấn thương ở bất kỳ vùng xương khớp nào ít nhiều cũng gây ra nguy cơ để lại các di chứng liên quan. Cùng với đó, khớp gối là bộ phận rất nhạy cảm với các chấn thương. Do đó, chỉ một chấn thương cũng có thể dễ dàng ảnh hưởng nghiêm trọng tới dây chằng, sụn, khớp gân, dịch khớp quanh gối, làm đầu gối bị đau nhức.
  • Viêm vùng khớp gối Viêm bao hoạt dịch tại khớp gối: Nó chính là các sợi xơ mềm, ở bên trong bao khớp, giữ chức năng tiết ra dịch nhằm bôi trơn, giúp nuôi dưỡng sụn khớp. Khi bao hoạt dịch bị viêm sẽ làm cứng khớp và dẫn tới các cơn đau nhức gối.
  • Viêm gân bánh chè: Là khi những thương tổn ảnh hưởng đến phần dây chằng nối xương bánh chè đến xương ống quyển, điều này dẫn đến triệu chứng đau khớp gối .
  • Viêm khớp gối: Nếu đau khớp gối còn có những tình trạng như sưng, đỏ thì đây có thể đó là dấu hiệu của viêm khớp gối.
  • Tổn thương tại khớp gối Sụn hoặc xương gối bị vỡ: Khi 1 mảnh xương, sụn bị vỡ ra, tạo thành dị vật khớp, làm kẹt khớp gối và khiến khớp gối đau khi hoạt động.
  • Trật xương bánh chè: Khi xương bánh chè bị trật khỏi vị trí cũ sẽ khiến khớp gối bị đau nhức khớp và gây khó khăn khi cử động.
  • Vì bệnh gout: Đau khớp gối là một biểu hiện thường xuyên ở người mắc gout vởi các khối acid uric tịc tụ ở các khớp xương chèn ép dây thần kinh cảm giác, dẫn tới ra cơn đau.

Do có nhiều tác động gây tình trạng đau khớp gối ở người trẻ vì vậy điều quan trọng để giúp việc điều trị đau khớp gối đạt hiệu quả tốt nhất là phải đoán chính xác nguyên nhân gây nên bệnh. Nếu chỉ sử dụng thuốc giảm đau thì điều này chỉ có công dụng tạm thời đối với việc làm hạn chế vấn đề đau khớp gối và hoàn toàn không thể điều trị đau khớp gối một cách khỏi hoàn toàn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *