Ngải cứu bổ trợ chữa bệnh đau xương khớp hữu hiệu

Ngải cứu bổ trợ chữa bệnh đau xương khớp hữu hiệu

Đau xương khớp là một bệnh lý hay gặp mặc dù không gây ảnh hưởng lớn đến tánh mạng của người bệnh nhưng lại làm họ gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong sinh hoạt, cuộc sống hằng ngày, cũng chính vì vậy mà chất lượng đời sống của bệnh nhân cũng bị suy giảm và ảnh hưởng ít nhiều đến tâm trạng của họ. Bệnh đau xương khớp có khả năng bắt nguồn từ việc có tư thế đi đứng, khuân vác, ngồi… không chuẩn hoặc do những bệnh lý tại khớp hoặc khẩu phần dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao không hợp lý. Cũng tùy thuộc từng lý do gây nên bệnh mà ta sẽ có phương thức chữa bệnh hợp lý nhất.

Ngoài những phương thuốc Tây y thì trong dân gian vẫn còn lưu truyền các phương thuốc giúp hỗ trợ chữa bệnh đau xương khớp khá công hiệu, một trong số những vị thuốc được cho là đặc biệt vang danh hỗ trợ đẩy lùi căn bệnh đau xương khớp đó chính là ngải cứu. Chắc chắn cũng đã ít nhiều bạn từng nghe nói đến loại dược thảo này. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng ngải cứu bổ trợ chữa bệnh lý đau xương khớp trong bài viết sau đây. Ngải cứu là 1 loại cây thân thảo, có vị ngăm ngăm đắng, tính cay nóng. Ở nhiều vùng quê, ngải cứu thường được trồng chung quanh nhà để làm rau sử dụng, thậm chí, loài cây này còn mọc hoang dại đầy đường. Bình thường, ngải cứu được sử dụng để điều hòa kinh nguyệt, dưỡng thai, chữa trị đau bụng, tuy thế nó cũng được biết tới nhiều với công hiệu điều trị những bệnh lý về xương khớp. Trong lá ngải cứu có 0,2-0,34% là tinh dầu, có công hiệu hữu hiệu trong việc làm giảm các cơn đau.

Không chỉ vậy, nó còn chứa rất nhiều cineol- chất kháng khuẩn tự nhiên, cùng thuyon, tetradecatrilin, dehydro matricaria este, tricosanol… trợ giúp làm giảm những cơn đau thần kinh. Chính bởi các công hiệu này mà ngải cứu có thể xoa dịu các dấu hiệu đau chỉ trong thời gian ngắn. Muốn chữa đau nhức cột sống, bạn hãy mang một nắm lá ngải cứu rửa sạch, giã nát, rồi trộn với một ít giấm và đun nóng. Bọc hỗn hợp này trong 1 chiếc khăn mỏng rồi xoa dọc vị trí đau trong tầm 15 phút. Duy trì như thế trong chừng 2-3 tuần, những cơn đau sẽ không còn nữa. Để có công hiệu triệt để hơn thì bạn cần duy trì tầm hai tháng.

Trường hợp bị thoái hóa khớp gối thì bạn hãy rang muối với ngải cứu rồi trút hết vào một chiếc khăn mỏng, để lên lưng trước khi đi ngủ, cơn đau sẽ dịu dần dần. Muốn không bị phỏng lúc thực hiện giải pháp này, hãy lót 1 cái khăn mỏng trên lưng trước lúc chườm hỗn hợp ngải cứu. Bạn cũng nên lưu ý rằng: lúc hỗn hợp này nguội, bạn nên rang nóng lại rồi mới thực hiện tiếp. Bên cạnh đó, bệnh nhân bị bệnh lý đau xương khớp cũng có thể rửa sạch ngải cứu cùng với nước muối loãng rồi giã nát chắt lấy nước, cho thêm 2 muỗng mật ong vô dùng ngày hai lần, làm như thế liên tục trong 2 tuần, những cơn đau nhức sẽ bớt hẳn. Tuy vậy với cách thức điều trị căn bệnh đau xương khớp từ ngải cứu này có khả năng gây ra các tác dụng phụ cho nên bạn cần cẩn trọng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *