Một vài hỏng hóc internet cáp quang FPT thường hay mắc phải và biện pháp giải quyết

Một vài hỏng hóc internet cáp quang FPT thường hay mắc phải và biện pháp giải quyết

Mặc dù được áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại tuy thế mạng internet cáp quang FPT vẫn thường hay mắc phải một số hư hại khiến việc sử dụng của khách hàng bị gián đoạn. Những hỏng hóc này bình thường sẽ được những nhân viên kỹ thuật của FPT nhanh chóng phát hiện và giải quyết sớm để khách hàng dùng lại mạng internet của mình mượt mà hơn. Dưới đâymột vài trục trặcthể gặp phải với cáp quang FPT mà bạn nên biết lúc lắp mạng FPT để dùng.

1. Máy trạm không thể liên kết Wi-Fi

Máy trạm có khả năng phát hiện AP tuy nhiên không thể nối kết vào hệ thống Wi-Fi. Lý do của tình trạng này là do không có thông tin về bảo mật, nhiễu kênh và điểm chết có thể là lý do của trục trặc. Vì hệ thống mạng không dây là vô hình, cực kỳ khó để xem xét các sự cố trừ khi có dụng cụ hợp lý.

Phương pháp cho vấn đề này là sử dụng những công cụ giám sát mạng không dây để đo lường độ mạnh tín hiệu tại khu vực ảnh hưởng, và trường hợp có khả năng, hãy khảo sát các khu vực gần đấy, tìm kiếm những AP không chính thức hay AP giả mạo – là các AP mà người dùng đem vô dùng mà chưa có sự cho phép từ các kỹ sư quản trị mạng.

2. Cáp kém chất lượng

Lúc gặp phải hiện tượng này chất lượng nối kết của máy trạm khá thấp, thậm chí không thể kết nối vào bất kì thiết bị nào trong hệ thống mạng. Trong đa phần các tình huống thì cách thức tối giản nhất là thay thế cáp. Nếu lỗi là vì tháo xoắn cáp quá mức, tiến hành bấm lại đầu kết nối và coi xét bằng bộ máy test mạng LAN sẽ sửa được sự tình.

3. Không thể liên kết tới máy chủ

Ứng dụng trên máy người sử dụng cảnh báo “Không thể kết nối đến máy chủ”. Những thông báo này xuất hiện lúc người sử dụng sử dụng những ứng dụng như e-mail, CRM. Người sử dụng thường hay than phiền vì mạng bị “rớt”, tuy vậy đấy không phải là nguyên nhân duy nhất của vấn đề. Sự cố này có khả năng xảy ra vì đa dạng nguyên do khác nhau. Phụ thuộc mỗi trường hợp cụ thể mà nhân viên kỹ thuật sẽ có cách thức xử lý đúng đắn nhất.

4. Hiệu suất ứng dụng kém

Những ứng dụng sẽ vận hành chậm chạp. Màn hình của người sử dụng có thể bị đứng, không hoạt động hay bị ngăn chặn khi truy xuất dữ liệu. Thông thường, người sử dụng sẽ đổ lỗi cho hệ thống mạng hoạt động quá chậm.Việc ứng dụng chạy không mượt có thể phát sinh từ đa dạng nguyên do, thường gặp nhất là bởi máy chủ tiến hành sao lưu dữ liệu trong giờ làm việc, chiếm tài nguyên hệ thống mạng, làm hạn chế tốc độ truy suất cơ sở dữ liệu của máy chủ và gây nên mất gói trên hệ thống mạng.

Người ta vẫn thường hay dựa vô bộ phân tích những gói để đếm số lượt truyền lại các gói TCP. Dùng bộ đếm này hỗ trợ xác định số gói tin bị mất giữa máy trạm và máy chủ.

Cho dù có khả năng gặp phải một vài vấn đề như thế nhưng lúc lắp mạng FPT, bạn có thể hoàn toàn an tâm do đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của (http://fptvietnam.net.vn/) sẽ nhanh chóng có mặt kịp thời nhằm giúp bạn phát hiện ra lý do và giải pháp cho tất cả sự cố dù là rắc rối nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *