Một số cách thức tính toán lãi suất vay tín chấp hiện thời

Một số cách thức tính toán lãi suất vay tín chấp hiện thời

Lãi suất là điểm đáng chú trọng chúng ta cần đặc biệt chú ý lúc thực hiện vay tín chấp. Vay tín chấp là hình thức vay không cần thế chấp tài sản, thủ tục dễ dàng, hồ sơ được duyệt nhanh và giải ngân chỉ trong vòng từ 3 – 5 ngày làm việc, chính vì vậy mà hiện thời hình thức vay này được khá nhiều khách hàng ưa chuộng và chọn lựa. Tuy nhiên, mức lãi suất của nó cũng sẽ cao hơn so với các hình thức vay khác, vì thế, khách hàng cần tính toán lãi suất kỹ lưỡng để cân nhắc việc chi trả khoản vay cho đúng hạn.

Vậy cách tính toán lãi suất vay tín chấp  hiện nay như thế nào?

Những tổ chức tín dụng cho vay tín chấp đang ứng dụng hai cách thức tính toán lãi suất đối với hình thức vay tiêu dùng cá nhân như sau:

  • – Lãi suất cố định: theo phương thức tính toán lãi suất vay này thì số tiền lãi mà người đi vay vốn tín chấp phải chi trả cho công ty tài chính sẽ không biến động trong mỗi tháng mà luôn luôn giữ cố định bởi khoản tiền lãi được tính dựa trên dư nợ gốc ban đầu.
  • – Lãi suất giảm dần: tổ chức tín dụng cho vay tín chấp sẽ tính khoản lãi cần trả từng tháng của bạn căn cứ vào số dư nợ gốc còn lại của tháng đấy sau khi bạn đã thanh toán 1 phần nợ gốc (có thể được giảm hằng tháng, hằng quý hoặc thậm chí hàng năm)

Về cơ bản thì tổng số tiền lãi cho số vay tiêu dùng không thế chấp của bạn dù được tính toán theo cách thức nào thì cũng không chênh lệch nếu theo cách tính còn lại là bao nhiêu. Theo xu hướng hiện nay, nhiều ngân hàng thường tính toán lãi suất cho vay tín chấp của khách hàng theo công thức số dư giảm dần nhằm khuyến khích khách hàng của mình thanh toán nợ gốc và lãi đều đặn. Các bạn có thể dựa vào các cách thức tính lãi suất trên, xem xét kỹ càng hợp đồng và yêu cầu nhân viên tư vấn trả lời cụ thể các vấn đề còn khúc mắc cho bạn rồi hãy tiến hành ký kết hợp đồng, có như vậy mới bảo đảm được an toàn và ích lợi cho mình.

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng cho vay tín chấp với phương thức này, thí dụ như Ngân hàng BIDV có hạn mức cho vay tối đa lên đến 15 tháng lương và không hơn 500 triệu đồng. Thời gian được vay tín chấp theo lương có khả năng lên đến 60 tháng và cách thức trả nợ là trả dần gốc và lãi hàng tháng hay Ngân hàng Thương mại cổ phần VPBank có khoản vay dao động trong tầm từ 20-60 triệu đồng với điều kiện người vay đang đứng tên trên hóa đơn tiền điện và số tiền trên hóa đơn trong ba tháng gần nhất từ 300 nghìn đồng trở lên và mức lãi suất của cách thức vay này là 2,95%/tháng và cách thức tính lãi dựa trên số dư nợ giảm dần.

Phụ thuộc vào mỗi tình trạng và khả năng rõ ràng mà chúng ta sẽ lựa chọn ngân hàng và gói vay cho thích hợp. Rõ ràng với phương thức vay tín chấp này thì việc giải quyết tài chính gấp gáp của bạn đã trở nên thuận lợi hơn chứ không còn trở ngại như trước đây nữa!

Nguồn :
Lãi suất vay tin chấp được tính ra sao?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *