Lau chùi vệ sinh máy giặt ngay tại nhà như thế nào?

 

Vệ sinh máy giặt

Lau chùi vệ sinh bên ngoài máy

Lau chùi vệ sinh máy giặt sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm, không được sử dụng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy do có thể gây nên hư hỏng những linh phụ kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài.

Sử dụng chuẩn lượng quần áo, xà phòng theo hướng dẫn

Chỉ nên dùng lượng xà phòng vừa phải cho mỗi lần giặt. Lượng xà phòng quá nhiều không những gây nên bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng giặt mà còn gây ra cặn bám trên bề mặt vải vóc đồng thời làm hư hại những thớ vải ngay trong tiến trình giặt giũ nếu thành phần có chứa chất bào mòn cao. Lượng quần áo mỗi lần giặt cũng không được vượt trên mức quy định.

Vệ sinh lồng giặt định kỳ

Bởi phải làm việc liên tục thế nên những chất bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có khả năng bít chặt những lỗ thoát nước chung quanh máy giặt. Muốn làm sạch chúng, bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa (nước javen, clo,…) mua ở các cửa hàng siêu thị hay dùng chanh, dấm ăn.

Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để hạn chế bị tắc do chất cặn bẩn đóng bám

Hãy đóng vòi nước và bật công tắc nguồn, lựa chọn cả nước nóng và lạnh rồi nhấn nút START/PAUSE nhằm rút hết nước trong vòi, sau đó tắt điện, rút phích cắm của máy và lấy phin lọc ra khỏi van. Dùng bàn chải cọ rửa những chất cặn bẩn và lắp đặt phin lọc vào chỗ cũ.

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Công việc này nên được tiến hành thường xuyên. Tháo lưới lọc ra khỏi máy giặt, lấy bàn chải cọ rửa thật kỹ lưỡng.

Vệ sinh vỏ máy bơm (với các model có bơm xả nước)

Cần mở vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm, vặn nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi những vật bẩn lọt vô bên trong. Coi xét sự rò rỉ của nước sau khi lắp đặt, đặc biệt là gioăng cao su tại nắp bơm.

Lau chùi vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà bông

Thường thì, máy giặt có khả năng tự bơm nước lấy sạch lượng bột giặt và nước xả trong ngăn. Tuy nhiên trường hợp bạn cho quá nhiều, bột giặt và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Do đó, sau mỗi lần giặt bạn nên vệ sinh ngăn chứa sạch sẽ.

Vệ sinh lồng máy cửa trước

Nếu máy giặt của bạn có chức năng giặt nóng thì hãy hòa nước nóng với hai chén chất tẩy (cũng có thể là dấm ăn, chanh sẽ thân thiện với môi trường hơn) và giặt không quần áo với chu trình dài nhất. Và cho máy giặt ngưng giữa chừng 1 lúc nhằm để dung dịch sẽ ngấm sâu vào những lỗ, kẽ trong lồng giặt sau đó tiếp tục giặt cho đến khi hết chu trình. Nếu như không có chương trình giặt nóng, bạn có thể cho nước nóng từ bên ngoài vào. Tuy vậy phải xem xét xem lồng giặt có khả năng chịu được độ nóng bao nhiêu do có loại lồng giặt làm bằng chất liệu nhựa, bề mặt dễ bị biến dạng dưới ảnh hưởng nhiệt hơn so với kim loại.

Trong tình huống bạn không có nhiều thời gian cũng như lo ngại mình áp dụng sai quy tắc dẫn đến việc làu chùi vệ sinh máy giặt không sạch thì bạn nên liên hệ với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để dùng dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà chuyên nghiệp, đáng tin cậy, nhanh gọn của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận kiểm tra, bảo dưỡng và sửa các hư hỏng thường gặp ở máy giặt nhằm đem đến sự tiện ích nhất cho các bạn khi đang sử dụng máy giặt mà có vấn đề nào.

>>Xem thêm: suadienlanh24g.net/sua-may-giat-tai-nha

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *