Lắp đặt bộ lọc đường ống máy nén khí

Lắp đặt bộ lọc đường ống máy nén khí

Nhằm trợ giúp bảo vệ những thiết bị của bạn khỏi bụi, dầu và nước thì việc lắp đặt bộ lọc đường ống máy nén khí hoặc còn gọi là lọc khí lắp trên đường ống của hệ thống khí nén là cực kỳ đáng lưu tâm. Vì nếu như để bụi đi vào thiết bị, nhất là khi bụi bẩn được chứa trong dầu thì có thể gây nên các ảnh hưởng trầm trọng tới các mô tơ, van và những thiết bị khí nén khác. Việc lắp cần thiết này nên được tiến hành như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!

Trước tiên, ta cần phải lựa chọn lắp loại lọc nào cho hợp lý, hiên nay thì có khá nhiều loại lọc đường ống dụng cụ máy nén khí đa dạng và trong tiến trình hoạt động thực tiễn thì đã có khá nhiều người dùng không đúng chẳng hạn như lắp sai vị trí, lưu lượng của bộ lọc quá nhỏ, hay không lắp bộ lọc khí trên đường ống hệ thống khí nén. Vấn đề tất yếu là không đúng rồi và nó sẽ tiêu tốn nhiều chi phí của bạn. Bộ lọc đường ống máy nén khí có cơ chế hoạt động rất đơn giản như sau: khí đi vô bên trong và đi qua các bộ lọc, chỗ mà tất cả bụi, dầu và nước được thu lượm. Sau quá trình lọc, sẽ cho ra khí sạch.

Chúng ta vẫn thường thấy trên đường ống ở máy nén khí có lắp đặt 1 hoặc một số bộ lọc, thể hiện với các cấp độ và khả năng lọc khác nhau bao gồm: lọc bụi là bộ lọc được lắp đặt để loại trừ bụi từ khí; lọc nhiên liệu là bộ lọc dùng để loại bỏ dầu hoặc hơi dầu còn lẫn trong khí nén; bộ lọc than hoạt tính sẽ loại trừ mùi hôi và hơi nước. Nó thường được sử dụng trong các cơ sở chế biến đồ ăn hay bệnh viện nơi cần khí oxi cho người bệnh; lõi lọc đường ống sẽ thực hiện công năng lọc khí nén, trong một số trường hợp, các khoang chứa bộ lọc cũng thực hiện vai trò thiết yếu này: nó thường được dùng để tách bụi hoặc nước/ dầu bằng những cơn lốc xoáy.

Bạn cần đều đặn thay bộ lọc bằng cách mua nguyên bộ lõi lọc và sử dụng chúng giống như một bộ lọc đường ống máy nén khí mới. Bạn cũng phải kiểm tra lưu lượng của bộ lọc sao cho tương thích với công cụ máy nén khí và các chi tiết khác của hệ thống khí nén. Khi mua bộ lọc khí lắp trên đường ống thì bạn nên để ý rằng chất lượng mới là điều đáng lưu tâm nhất. Chất lượng của bộ lọc khí sẽ cho ra khí sạch hơn, điều này có nghĩa là sẽ không có nhiều vấn đề xảy ra với thiết bị của bạn hơn. Bộ lọc khí chất lượng tốt sẽ gây tụt áp thấp hơn và giúp tiết kiệm được năng lượng cho bạn.

Việc sử dụng bộ lọc đường ống máy nén khí có chất lượng kém sẽ làm bạn phải thay lõi lọc mau hơn vì hiệu suất lọc không tốt. Vì thế để hạn chế những phát sinh không đáng có trong tiến trình sử dụng thì bạn nên cẩn thận kỹ lưỡng loại bộ lọc mình phải mua.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *