Làm như thế nào để lau chùi vệ sinh máy nén khí đúng phương thức?

Làm như thế nào để lau chùi vệ sinh máy nén khí đúng phương thức?

Việc vệ sinh công cụ máy nén khí tuy đơn giản nhưng lại đặc biệt đáng chú trọng vì nó quyết định tới hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của dụng cụ máy nén khí. Siêng năng kiểm tra, bảo trì, làm sạch máy nén khí là những việc làm thiết yếu khiến bạn sử dụng thiết bị máy nén khí hữu hiệu hơn và khiến công việc luôn diễn tra trôi chảy, không gặp phải bất kỳ trục trặc không mong muốn nào.Tuy vậy, sự thật là dù rằng thiết bị máy nén khí được sử dụng cực kỳ thông dụng nhưng không phải ai cũng biết cách thức lau chùi vệ sinh thiết bị máy nén khí đúng chuẩn và hữu hiệu. Vậy nếu như bạn cũng đang dùng máy nén khí thì không nên bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Việc vệ sinh lau chùi máy nén khí đều đặn sẽ trợ giúp kéo dài thời gian sử dụng của bộ nén khí chừng 35%, vấn đề này cũng được các cơ sở, chuyên viên về sửa dụng cụ nén khí xem xét khá cao. Chỉ cần người sử dụng có một số kỹ thuật, thường xuyên sửa chữa dụng cụ máy nén khí là có thể làm được công việc đó nhanh chóng là có thể vệ sinh lau chùi công cụ máy nén khí khá đơn giản. Bước đầu vệ sinh máy nén khí ta cần để ý tới lọc dầu, đây là bộ lọc dầu có vai trò quan trọng trong thiết kế máy nén khí, giả sử chúng ta có lọc dầu mà ở trong có rất nhiều bụi của dầu máy thì có khả năng gây nên tắc dầu máy nén khí khiến cho bộ nén khí không có lượng dầu làm mát, nhiệt độ đầu nén cao dẫn tới máy sẽ tự động ngưng hoạt động.

Lọc dầu là bộ phận đặc biệt thiết yếu để ta vệ sinh nhằm đánh bay các mảng cặn bã, bảo đảm cho máy nén khí luôn luôn sạch, không bị bụi bẩn gây ra ách tắc hoặc hư hại gì. Bước tiếp đó là làm sạch lọc khí, nhiệm vụ của lọc khí là lọc các bụi bẩn trong không khí, ta thực hiện vệ sinh thông qua cách sử dụng khí nén làm bay hết bụi bẩn có trong bộ trao đổi nhiệt và thiết bị nén khí. Công việc cứ lặp lại theo hai tuần một lần vệ sinh lau chùi, nó làm tăng thời gian dùng của lọc khí lên khá nhiều . Tuy vậy nếu không kiểm tra làm sạch thường xuyên nó sẽ tạo ra nhiều hệ lụy như tuổi thọ lọc khí giảm, không thấy lượng khí nén vào dẫn vào máy nén khí không ra vào tả.

Một bộ phận quan trọng khác cũng cần vệ sinh lau chùi đấy là lọc tách, cơ quan này giúp tách lượng khí có trong dầu máy nén khí. Chúng ta tiến hành vệ sinh lọc tách cũng tương tự như lọc khí bởi bản chất giống nhau của 2 bộ phận này. Chỉ cần biết một số kiến thức cơ bản và kỹ thuật đơn giản là bạn có thể vệ sinh máy nén khí của mình một cách tối ưu nhất. Máy nén khí được làm sạch thì mọi hoạt động của nó sẽ luôn được tối ưu hóa hơn và không bị những hư hại phức tạp gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy nén khí. Hãy yêu cầu nhân viên vận hành dụng cụ máy nén khí có trang bị những kiến thức thiết yếu về mảng này để có khả năng làm sạch máy nén khí mỗi lúc cần đến nhé!

Nguồn : Làm sao giúp lau chùi vệ sinh công cụ máy nén khí đúng phương pháp

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *