Khi bị đau khớp gối nên hạn chế một số việc làm này

Khi bị đau khớp gối nên hạn chế một số việc làm này

Khi bị đau khớp gối chúng ta cũng cần vô cùng lưu ý hơn trong sinh hoạt và cuộc sống bình thường để không làm bệnh tình trở nên nặng nề. Trước hết là cần đi khám để được bác sĩ chẩn đoán bệnh và hướng dẫn chữa chuẩn phương thức. Trong quá trình chữa trị thì cần có chế độ ăn uống phù hợp, giảm những thực phẩm có hại, tăng thực phẩm lành mạnh, lên kế hoạch luyện tập thể dục để lấy lại sự linh hoạt cho khớp gối của mình. Nhất là phải hạn chế những sai lầm được trình bày trong bài viết sau đây vì nó sẽ làm bệnh tình bệnh trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi. Người bệnh rất có thể sẽ bỏ qua việc chăm sóc sụn khớp, xương dưới sụn và đây là một sai sót tai hại. Đau gối và cách điều trị nó không phải chỉ là làm hạn chế biểu hiện đau mà còn phải bổ sung chất dinh dưỡng để trợ giúp nuôi dưỡng và tái tạo xương dưới sụn, sụn khớp.

Do sụn khớp bị mòn, xương dưới sụn bị tổn hại là nguyên do hàng đầu gây đau, thoái hóa khớp. Nếu như giảm đau bình thường thì chỉ có công hiệu bổ trợ tạm thời, sẽ không giải quyết được tận gốc nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh lý đau khớp gối, do đó cơn đau sẽ quay lại và tiếp tục diễn tiến. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân cũng có xu hướng lạm dụng thuốc giảm đau, họ tự tìm cách điều trị căn bệnh đau khớp gối của mình bằng các thuốc giảm đau nhanh, những thuốc kháng viêm corticoid. Xét về phương diện chữa trị bệnh, corticoid là loại thuốc có đa dạng công dụng, trong đó được sử dụng để kháng viêm, sưng và giảm đau, trị các vấn đề xương khớp. Tuy vậy, corticoid lại là con dao hai lưỡi bởi vì hiệu quả mau chóng nhưng nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn chẳng hạn như giữ nước, phù, tăng huyết áp, teo cơ, loãng xương, giảm sức đề kháng của cơ thể, viêm loét dạ dày tá tràng…, sau một thời gian dài sử dụng loại thuốc này thì sức khỏe người bệnh sẽ bị tác động rất nhiều. Ngoài ra thì nhóm thuốc giảm đau kháng viêm không chứa steroid được nhiều người tự ý sử dụng điều trị đau khớp gối cũng gây nên những tác dụng ngoài ý muốn.

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cần để ý không được lạm dụng thuốc giảm đau do nó có khả năng gây những tác dụng phụ nặng nề lên máu, gan, thận, tăng cường nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, huyết áp, đái tháo đường… Rõ ràng, nếu mắc phải các sai sót trên trong điều trị căn bệnh đau khớp gối thì ta có khả năng gặp phải những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, vì thế, đừng để trị bệnh này lại gây ra bệnh khác, chúng ta cần để bác sĩ theo dõi tình trạng bệnh và chỉ dẫn loại thuốc sử dụng, cách thức chữa trị thích hợp nhất. Phải kiên trì tập luyện các môn thể thao nhẹ nhàng, để ý các tư thế ngồi, đứng, đi, khuân vác đồ trong những hoạt động bình thường… để tình trạng bệnh thuyên giảm hiệu quả hơn. Với những ai chưa bị bệnh thì nên phòng tránh căn bệnh này ngay từ trẻ để không bị những cơn đau về xương khớp hành hạ lúc bắt đầu lớn tuổi hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *