Hậu Quả khi dùng dầu thiết bị máy nén khí không chuẩn

Hậu Quả khi dùng dầu thiết bị máy nén khí không chuẩn

Có nhiều yếu tố để trợ giúp máy nén khí luôn vận hành tốt và dùng lâu bền hơn, ngoài việc lắp đặt máy nén khí đúng vị trí, dùng chuẩn phương thức, vệ sinh lau chùi, bảo trì đều đặn… thì chú ý tới loại dầu công cụ máy nen khi cũng là yếu tố vô cùng đáng chú trọng. Phải có loại dầu máy nén khí phù hợp thì mới làm công cụ máy nén khí luôn luôn vận hành trơn tru, êm ái và ít gây nên tiếng ồn hơn. Cả với máy nén khí trục vít hay dụng cụ máy nén khí piston thì việc lựa chọn dầu đúng chuẩn cũng cực kỳ thiết yếu. Khi chọn mua bất kỳ công cụ máy nén khí nào chúng ta cũng nên xem xét kỹ lưỡng trước cũng như hỏi người bán về loại dầu thích hợp với máy nén khí của mình và thường xuyên coi xét, nạp dầu mới cho máy lúc cần để hạn chế việc máy nén khí mau chóng bị hỏng hóc.

Bạn nên biết rằng bạn không thể sử dụng dầu thủy lực hoặc dầu ô tô cho công cụ máy nén khí bởi vì dầu máy nén khí được thiết kế nhằm đáp ứng các chức năng cực kỳ quan trọng như trợ giúp loại bỏ một lượng nhiệt đáng kể từ máy nén; làm chặt và chặn không cho khí bị rò rỉ; bôi trơn những bộ phận chuyển động; làm mát những bộ phận của đầu thiết bị máy nén khí. Dầu của máy nén khí đã được sản xuất nhằm đáp ứng hữu hiệu các tính năng trên, góp phần hỗ trợ dụng cụ máy nén khí luôn luôn làm việc tối ưu có thể. Nếu bạn sử dụng dầu máy nén khí không đúng chủng loại, công cụ máy nén khí của bạn sẽ mắc phài rất nhiều những vấn đề. Nó có khả năng gây ra trường hợp nhiệt độ cao quá mức cho phép. Khi bạn để máy nén khí của mình chạy ở mức nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài, dầu sẽ tạo ra 1 lớp keo mỏng đi vô bên trong dụng cụ máy nén khí của bạn (két, trục vít, đường dẫn làm mát dầu). Nếu điều này diễn ra với bộ làm mát dầu của bạn, nó sẽ không còn tác dụng làm mát và giải nhiệt cho dầu hiệu quả nữa và nhiệt độ của thiết bị máy nén khí sẽ tăng cường hơn. Lúc quá mức cho phép, máy nén khí của bạn sẽ ngừng ngay lập tức. Vào lúc này thì bộ giàn làm mát của bạn sẽ có rất nhiều các keo dầu bám sâu bên trong và bạn sẽ rất khó khăn để giải quyếtc nó. Nó cần một loại hóa chất đặc biệt kết hợp với kinh nghiệm xử lý mới có thể khắc phục và không gây ra mòn két.

Vì thế, để phòng tránh việc máy nén khí quá nóng và gây ra hậu quả nặng nề trên thì ta hãy chọn lựa dầu máy nén khí thích hợp ngay từ đầu, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều kinh phí cho việc sửa chữa dụng cụ máy nén khí, bên cạnh đó, nó còn bảo đảm cho công việc của bạn luôn luôn tiến hành trơn tru không bị ngưng đột ngột và tốn thêm thời gian để khắc phục vấn đề. Với bất cứ loại máy móc nào bạn sử dụng cho công việc của mình cũng vậy, hãy lưu ý tới từng vấn đề nhỏ 1 để hạn chế việc phải đối mặt với những rắc rối lớn hơn cần giải quyết.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *