Điểm danh các đồ dùng trong nhà là yếu tố làm sóng wifi cáp quang FPT bị nhiễu

Điểm danh các đồ dùng trong nhà là yếu tố làm sóng wifi cáp quang FPT bị nhiễu

Có thể bạn chưa nắm tuy thếmột vài vật dụng được trang trí trong nhà bạn vô tình sẽ làm nhiễu sóng wifi cáp quang FPT, chính do vấn đề này mà đôi khi sóng wifi của nhà bạn hay chập chờn nhưng đã xem xét các phương pháp nhưng vẫn không biết nguyên do vì sao. Vậy bạn nên thử xem xét xem trong gia đình bạn có một vài vật dụng dưới đây khiến sóng internet cáp quang FPT bị nhiễu hay không nhé!

Hoạt động của sóng wifi cáp quang FPT là dựa trên quy tắc truyền – phát tín hiệu thông qua bộ dụng cụ thu phát sóng wifi có nối kết với nguồn mạng internet của nhà cung cấp dịch vụ. Ăng-ten trên thiết bị thu phát sóng wifi có vai trò chuyển tín hiệu sóng từ bộ phát và thu nhận lại tín hiệu từ những thiết bị nối kết với sóng wifi đó. Có đa dạng nguyên nhân dẫn tới việc sóng wifi thường không được ổn định và nhanh như dây mạng, có thể nói đến thí dụ như chất lượng dịch vụ internet của nhà cung cấp, chất lượng của thiết bị phát sóng wifi hoặc cũng có thể là do những đồ vật trong nhà làm tác động đến chất lượng sóng wifi.

Các thiết bị trong nhà chẳng hạn như đèn nháy trang trí, lò vi ba, chậu cá… có thể làm hạn chế đi khoảng 15%-25% tốc độ sóng wifi trong gia đình bạn. Cho dù bạn dùng wifi cáp quang FPT, wifi VNPT, wifi Viettel hay bất kỳ nhà mạng gì khác mà trong nhà bạn có các vật dụng trên thì tốc độ và chất lượng sóng wifi đều bị tác động.

Bởi vì đèn nháy trang trí được cấu trúc bao gồm nhiều dây điện nhỏ quấn sợi vào nhau thế nên phát sinh ra từ trường lớn làm ảnh hưởng tới hệ thống wifi. Trong khi các vật dụng sử dụng trong phòng bếp chẳng hạn như tủ lạnh, lò vi ba, máy giặt… lúc hoạt động cũng sẽ khiến ngăn trở tín hiệu sóng wifi và gây nên nhiễu sóng wifi. Và bởi nước có khả năng hấp thụ sóng wifi khá tốt thế nên nếu gia đình bạn để bộ phát sóng wifi gần chậu nước cũng sẽ khiến chất lượng internet bị sụt giảm nhiều.

Ngoài ra thì không gian chung quanh nhà cũng là lý do gây giảm tốc độ sóng wifi. Thí dụ như tường ngăn cách, vách ngăn, những thiết bị trong nhà…sẽ là vật cản trở sóng wifi cáp quang FPT đi rộng hơn.

Rõ ràng, có những vật dụng cực kỳ thân thuộc và thiết yếu trong gia đình cho nên bạn không ngờ tới rằng nó có khả năng tác động tới sóng wifi của gia đình bạn. Hy vọng rằng sau khi chuẩn bị kiến thức về các vật dụng có thể làm nhiễu sóng wifi bạn sẽ có giải pháp xử lý tối ưu nhất để ổn định đường truyền sóng wifi cho cả nhà mình. Nhằm có chất lượng mạng tối ưu nhất bạn nên lắp mạng cáp quang FPT, đây là nhà mạng có những gói cước giá rẻ, chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc khách hàng rất chu đáo. Sử dụng cáp quang của http://fptvietnam.net.vn bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều mỗi khi gặp bất cứ vấn đề nào bởi vì nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt sớm nhất để trợ giúp khắc phục toàn diện những hỏng hóc về mạng internet của hộ gia đình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *