Do đâu tủ lạnh không làm lạnh?

 

Nếu bạn đang băn khoăn không hiểu tại sao tủ lạnh nhà mình lại không lạnh, thực phẩm bị hư hỏng, đá không đông… và làm sao để khắc phục được tình hình này thì hãy cùng xem bài viết sau đây để đi kiếm các nguyên nhân khiến tủ lạnh không làm lạnh như bình thường cũng như có phương thức hữu hiệu cho các tình huống cụ thể để ta dùng tủ lạnh lâu dài hơn.

Đây là thẻ alt

Cánh cửa tủ đóng không kín, bị hở viền cao su

Cửa tủ lạnh đóng không khítkhả năngbởi thói quen mở tủ lạnh ra “ngắm nghía” khá lâu mới đóng lại, đóng cửa tủ lạnhkhông để ý coi cửa đã đóng khít chưa, cũng có tình huống do viền cao su bị hỏng, bị rách thế nên không thể làm cửa đóng kíncác yếu tố này đều dễ dàng khiến không khí lạnh thoát ra bên ngoài, làm tủ lạnh không làm lạnh.

Nếu nguyên do từ người dùng, bạn chỉ cần lưu ý hơn khi đóng mở tủ, nếu như viền cao su bạn hãy liên lạc đơn vị bảo hành, sửa chữa để thay thế.

Bị thiếu gas

Nếu như không đủ gas, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa nạp thêm gas, tủ lạnh sẽ làm việc tốt hơn.

Coi xét nút điều chỉnh lại nhiệt độ tủ

Rất nhiều trường hợp tủ lạnh không lạnhbởi tủ đang bị chỉnh tại mức làm lạnh thấp hay đang được đặt ở chế độ tiết kiệm điện năng. Lúc phát hiện thấy tủ lạnh không lạnh, bạn nên kiểm tra xem tủ có đang được cài ở mức làm lạnh thấp hay đang hoạt động ở chế độ tiết kiệm điện năng hay không.

Bộ phận phận xả đá có vấn đề

Bộ phận xả đá không vận hành sẽ khiến tuyết đóng lại chung quanh các thiết bị làm bay hơi, gây nên liệt chức năng của cơ quan làm lạnh dẫn đến tủ không lạnh. Trường hợp này bạn cần dịch vụ sửa chữa giúp đỡ giải quyết. Nên nhớ vệ sinh lau chùi tủ lạnh đều đặn để các thiết bị làm việc tốt hơn, bền hơn.

Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Công tắc đèn giúp biết được tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay là không, nếu như mở tủ lạnh ra đèn không sáng hãy xem lại các bộ phận kết nối, dây cắm, nếu chúng không có trục trặc gì, tức là đã có hư hỏng bên trong, lúc này đừng tự ý sửahãy gọi thợ tới sửa.

Quá nhiều hoặc quá ít thức ăn bên trong tủ lạnh

Bạn để quá nhiều thực phẩm tủ nên sẽ không đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể khiến cho món ăn lạnh được. Tình huống ngược lại khi có quá ít món ăn bên trong cũng khiến tủ hoạt động không hiệu quả, vì vậy tốt nhất bạn phải luôn duy trì một lượng thức ăn vừa đủ trong lúc tủ lạnh đang làm việc.

Việc khắc phục tình trạng tủ lạnh không lạnh cũng cực kỳ dễ dàng, chỉ cần chúng ta nắm được chính xác nguyên do của vấn đề là mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, với bất cứ trục trặcxảy ra ở tủ lạnh bạn cũng phải khắc phục liền để tránh những hư hại trầm trọng hơn nhé. Bạn hãy liên hệ với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được chúng tôi trợ giúp kỹ thuật khi thiết yếu cũng như cử ngay nhân viên tới nhà hỗ trợ bạn khắc phục hư hỏng xảy ra với tủ lạnh của mình.

>>Xem thêm: dienlanhdenhat.net/sua-tu-lanh

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *