Cho vay tín chấp có các cách thức ra sao?

Cho vay tín chấp có các cách thức ra sao?

Bởi nhiều lợi thế về thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân mau chóng, khoản tiền cho vay nhiều… mà vay tín chấp hiện thời đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Cùng với đó là những ngân hàng và công ty tài chính cũng đưa ra nhiều loại hình vay tín chấp nhằm đáp ứng tối ưu yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Nhằm biết một cách khái quát hơn về một vài cách thức cho vay tín chấp đang được thực hiện ở các công ty tài chính và ngân hàng hiện nay, bạn hãy xem qua bài viết dưới đây.

Với hình thức vay tin chap   dành cho nhân viên công ty thì khoản tiền vay có thể gấp 12 lần thu nhập, cao nhất lên tới 500 triệu đồng (Đối với ngân hàng MB, ACB, BIDV); tối đa 10 tháng lương nhưng không vượt hơn 50 triệu đồng (Đông Á Bank), ngân hàng VPBank và Vietbank ( cao nhất 100 triệu đối với công nhân viên, 200 triệu đối với công ty ), LienVietPostBank cao nhất là 300 triệu đồng… Về phí và lãi suất của cách thức vay này là theo như quy định của ngân hàng tại từng thời điểm với cách thức trả nợ là trả góp (vốn và lãi) cố định, có cách thức tính lãi theo dư nợ giảm dần hay theo dư nợ lúc đầu.

Tiếp đến là vay tín chấp theo loại hình Thấu chi tài khoản thanh toán lương dành cho nhân viên công ty với số tiền cấp hạn mức lên đến 100 triệu đồng. Nghĩa là khoản tiền vay linh động dành cho khách hàng có nhu cầu chi tiêu vượt quá số tiền trên tài khoản cá nhân mở tại chính ngân hàng. Khách hàng chỉ trả lãi trên số tiền và số ngày thực tế dùng. Khoản tiền thấu chi lên tới 100 triệu đồng. Hình thức này đang được triển khai áp dụng tại ACB, VPBank và các ngân hàng khác.

Hay có thể vay theo thẻ tín dụng cá nhân với nhiều ưu đãi dành cho chủ thẻ – Thẻ ACB Visa/MasterCard, Ngân hàng VPBank. Một vài các ngân hàng hiện nay chẳng hạn như Prudential Finance, Vpbank cũng có thêm loại hình cho vay tín chấp mở rộng như cho vay qua tiền điện, bảo hiểm. Những hình thức này có đặc trưng là khá dễ dàng, và bạn có thể chứng minh được thu nhập thông qua các chứng từ trên. Điểm đặc biệt khi vay tín chấp là người vay không phải thế chấp tài sản mà chỉ cần minh chứng được khả năng chi trả mỗi tháng của mình. Đảm bảo được uy tín trong vấn đề trả góp đúng thời hạn thì người vay sẽ được nhiều lợi thế hơn cho những lần vay tiếp theo. Phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình mà người vay có thể chọn lựa hình thức vay tín chấp sao cho thích hợp nhất, bảo đảm giải quyết nhanh vấn đề tài chính gấp rút của mình.

Bạn nên tham khảo lãi suất của nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng rồi lựa chọn mức lãi suất thấp nhất cho mình, đa phần hiện tại thì lãi suất cho vay tại nhiều địa điểm đều khá hấp dẫn cùng những ưu đãi cho những khách hàng có lịch sử thanh toán tốt. Vay tín chấp sẽ tạo các cơ hội mới hơn trong việc cải thiện chất lượng công việc và cuộc sống cho bạn.

Nguồn :
Khái quát các loại hình cho vay tín chấp thường thấy nhất

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *