Các lỗi làm dụng cụ máy nén khí mau hỏng

Các lỗi làm dụng cụ máy nén khí mau hỏng

Nếu chúng ta dùng máy nén khí không đúng phương pháp thì có chuẩn bị thiết bị máy nén khí chất lượng, cao cấp tới đâu thì việc hỏng hóc cũng là vấn đề hoàn toàn có khả năng gặp phải, ngược lại, với các chiếc máy nén khí thích hợp nhưng ta biết sử dụng chuẩn cách thì máy nén khí vẫn ít hư hại hơn và ta còn có khả năng kéo dài được tuổi thọ của thiết bị máy nén khí. Việc vận hành công cụ máy nén khí đúng quá trình, bảo đảm an toàn lao động là những vấn đề rất đáng chú trọng để thiết bị máy nén khí làm việc hiệu quả hơn, ngoài ra, bạn cũng phải tránh mắc phải các sai sót dưới đây nếu không muốn phải thay thiết bị máy nén khí fusheng mới sớm.

Việc đầu tiên nhiều người sử dụng máy nén khí dễ mắc phải đấy chính là không xem xét dụng cụ máy nén khí hàng ngày, hàng tuần. Các trục trặc xảy ra với máy nén khí sẽ tích tụ từ từ qua thời gian. Do bạn không bao giờ kiểm tra công cụ máy nén khí nên lúc máy nén khí có vấn đề thì khi ấy đã quá trễ công cụ máy nén khí bị dừng và cần sửa chữa máy trong 1 khoảng thời gian do vậy sẽ tác động đến hoạt động sản xuất của công ty. Vì vậy bạn nên xem xét thiết bị máy nén khí đều đặn ít nhất là 2 lần/ tuần và kiểm tra những hạng mục cơ bản.

Thứ 2 là không có thói quen ghi chép trạng thái hoạt động dụng cụ máy nén khí, lịch sử trạng thái vận hành và các thông số hoạt động hệ thống dụng cụ máy nén khí là vô cùng đáng chú trọng lúc có trục trặc xảy ra với máy nén khí. Ghi chép các thông số hoạt động máy nén khí mỗi tuần cũng như ghi nhận những lần làm bảo trì cho công cụ máy nén khí các điểm như đã thay thế phụ tùng nào, thiết bị nào bị hỏng hóc, dùng loại dầu dụng cụ máy nén khí nào… sẽ rất hữu dụng để hỗ trợ bạn biết được toàn bộ những vấn đề của máy nén khí, khi nào phải thay dầu, lúc nào cần lau chùi vệ sinh, bộ phận nào sắp cần được thay thế tiếp theo…

Thứ 3 là không thực sự biết lượng khí nén cần dùng là bao nhiêu, việc này là đáng lưu tâm vì nó sẽ liên quan tới tài chính của bạn đấy! Chúng ta phải bỏ kinh phí ( có khả năng khá nhiều kinh phí ) để có được khí nén, làm khô khí và làm sạch chúng ( không có nước, dầu, bụi bẩn trong khí nén) và phương thức thuận lợi nhất để có thể tiết kiệm được khí nén của bạn (tiết kiệm điện năng tiêu thụ – tiết kiệm tiền) đó là giảm áp lực khí nén đầu ra. Lỗi sai cuối cùng bạn có thể phạm phải khiến máy nén khí dễ bị hỏng hóc đó là không có bất kỳ phương án dự trù nào.

Bạn cần nhớ rằng bạn nên có kế hoạch dự phòng để giải quyết ngay các vấn đề có thể xảy ra với dụng cụ máy nén khí của bạn như vấn đề gây ngưng máy đột xuất, khi cần thay phụ tùng dụng cụ máy nén khí ngay, nếu như dụng cụ máy nén khí không sửa chữa được thì cần giải quyết như thế nào?… Sẽ thật là tuyệt vời nếu như bạn có kỹ thuật để xử lý các vấn đề căn bản, đơn giản lúc xử lý trục trặc, sửa công cụ máy nén khí.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *