Biểu hiện máy điều hòa bị hết gas và phương thức giải quyết

 

Làm thế nào để nhận biết máy lạnh bị hết gas để cải thiện kịp thời? Cách thức giải quyết trong tình trạng máy điều hòa không khí bị thiếu gas ra saonhanhhiệu quả nhất? Đây có lẽ là vấn đề thắc mắc thường thấy của phần lớn người đang có dùng máy điều hòa nhiệt độ bởi vì việc nạp gas đúng lúc cho máy điều hòacực kỳ thiết yếu nhằm hỗ trợ máy lạnh hoạt động hiệu quả và ít bị hư hại. Sau đâynhững dấu hiệu cho thấy máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và hướng dẫn phương thức giải quyết cho bạn.

Đây là thẻ alt

Lúc máy điều hòa hết gas thì dấu hiệu thường thấy, là block và quạt vẫn hoạt động nhưng không phát ra nhiệt, mở lạnh nhưng không lạnh. Tức là về cảm quan, bạn vẫn thấy máy điều hòa nhiệt độ vận hành như thường nhưng lại không thấy lạnh .

Nếu cảm thấy lạnh kém hơn bình thường có thể đã bị hết gas. Máy lạnh mới dùng một năm đã có biểu hiện trên cần xem xét xem có bị mất gas hay thiếu gas hay còn do lý do khác.

Máy lạnh hết gas có thể bị rò rỉ những mối nối, mối hàn hoặc hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng bởi nhiều ngày bị sét dẫn đến lủng.

Máy điều hòa thiếu hoặc hết gas trong tình huống điều hòa bị các mối hàn, mối nối, bị xì gas trên đường ống, tại các van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng bởi nhiều ngày bị rỉ dẫn tới thủng đường ống dẫn gas…

Tình huống khác nữa là trong tiến trình lắp đặt mới người lắp đặt không xem xét và nạp đủ gas cũng dẫn đến điều hòa chỉ mới hoạt động một thời gian không lâu đã không có công dụng làm lạnh nhanh, sâu.

Những chuyên gia về trang thiết bị lạnh, nhiệt cho biết, chỉ nên bơm gas thêm máy điều hòa nhiệt độ khi đã khắc phục xong , hạn chế tình huống thấy thiếu nạp thêm thì ít lâu sau lại bị hết gas. Những công đoạn này cần có thợ nạp gas máy điều hòa nhiệt độ kinh nghiệm coi xét.

Thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng để do gas biết được gas điều hòa có bị hết không.

Cách thức coi xét gas máy lạnh

Cách thức coi xét có đúng máy lạnh bị hết gas không căn bản như sau: Bật máy điều hòa nhiệt độ ở đúng chế độ, mở máy điều hòa không khí ở đúng chế độ lúc xem xét cực kỳ quan trọng bởi nhiều người bật ở chế độ gió hoặc chế độ nóng lại cứ nói sao máy điều hòa không mát thì kiểm tra lâu cũng không có tác dụng. Tiếp theo, coi chỗ dàn nóng quạt có xoay, hơi nóng có phát ra không, chỗ ống đồng nối dàn nóng có bị đóng tuyết – Nếu nhưtình trạng đóng tuyết là bởi thiếu gas, nếu giàn nóng không phát hơi nóng hay không quay quạt thì cần nhờ kỹ thuật viên kiểm tra nâng cao thêm.

Nhiều lúc máy điều hòa nạp quá nhiều gas hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có khả năng xảy ra tình trạng không mát. Thực tiễn đã xảy ra tình trạng như vậy và phải xả bớt gas đi máy điều hòa nhiệt độ mới vận hành.

Quá trình khắc phục máy điều hòa không khí thiếu gas, rò rỉ gas

Trong tình huống máy điều hòa bị gas phảinhân viên kỹ thuật sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp kiểm tra và thường tiến hành theo tiến trình như sau:

1. Tiến hành kiểm tra kỹ lại đường ống, phát hiện toàn bộ các nơi .

2. Biện pháp sửa chữa:

– Hàn lại nơi .

Nếu có nhiều điểm rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống.

– Nạp lại phần gas bị mất.

Xem xét lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống khít, không bị rò.

Nếu bạn không thể tự xử lý khi máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas và không thể nhận thấy được biểu hiện máy điều hòa thiếu gas thì có thể liên hệ với dịch vụ bảo trì máy điều hòa nhiệt độ của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất. Chúng tôi sẽ cho nhân viên kỹ thuậtkinh nghiệm tới coi xét máy điều hòa nhiệt độ cho bạn và sửa chữa ngay khi thấy máy điều hòa không khí bị thiếu gas, gas cần khắc phục. Bạn có thể hoàn toàn an tâm với cái máy điều hòa không khí nhà mình khi sử dụng dịch vụ của Công ty Điện Lạnh Đệ Nhất chúng tôi.

>>Tham khảo thêm: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *