Biện pháp sửa một vài lỗi thường gặp phải của máy nước nóng

 

sua-binh-nong-lanh

Thanh nhiệt đóng cặn

Nguyên nhân là do thanh điện trở dùng thời gian lâu có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải gia tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây ra nứt vỡ lớp cặn bám, song song đó làm nứt vỡ vỏ cách điện của thanh điện trở và rỏ rỉ điện ra nước. Một lý do khác nữa có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị hao mòn gây ra rò điện ra nước.

Đường ống bị rò

Đường ống và những van xả có thể bị rò rỉ qua thời gian ảnh hưởng của áp suất và nhiệt độ lớn. Bạn phải chỉnh lại nhiệt độ tắm phù hợp để phòng tránh ảnh hưởng đến bộ phận này. Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra lại bình chứa. Có khả năng vì rỉ sét mà bình chứa sinh ra lỗ hổng gây nên rò rỉ. Trong tình huống này, thay mới bình chứa là phương pháp duy nhất.

Quá tải do để bình 24/24

Có nhiều người thường đánh giá sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện nên có thể yên tâm cắm điện trong suốt 24/24. Thực ra đây chính là nguyên nhân làm dây mayso và các bộ phận khác, nhất là bộ phận cách điện, bị hỏng hóc vì phải vận hành quá tải.

Máy nước nóng không nóng

Lý do của hỏng hóc này là do thanh đốt nóng bị hư hỏng, còn gọi là thanh biến trở phương pháp cải thiện tốt nhất là thay mới thanh đốt nóng giá thành tùy thuộc vào từng máy và độ hiếm có của sản phẩm bạn đang sử dụng.

Máy nước nóng rò rỉ điện

Nguyên nhân gây ra rò rỉ điện có khả năng là do thanh nhiệt bị đóng cặn, hoặc hư gioăng cao su. Thanh điện trở bị đóng cặn có khả năng gây nên rò rỉ là do quá trình sử dụng nhiều ngày thế nên để làm nóng được nước nhiệt độ thanh càng phải gia tăng cao khiến cát thạch anh bên trong giãn nở gây nên nứt vỡ lớp cặn bám, song song đó làm nứt cả vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước.

Bình nóng lạnh có tiếng ồn khi hoạt động

Vì sử dụng lâu ngày bình có khả năng bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hay những cơ quan bên trong. Bạn chỉ nên sục rửa bình cẩn thận và rửa sạch lớp cặn bám trên ống dẫn và thanh đốt.

Hỏng gioăng

Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra tình trạng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng cực kỳ dễ hỏng và mất khả năng cách điện trong tình huống mất nước, trong bình không chứa nước, tuy vậy dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Bình nước nóng bị rò rỉ nước

Sau nhiều thời gian sử dụng thanh magie bên trong bình nước nóng bị ăn mòn hết và hao mòn sang thành bình, gây ra tình trạng rò rỉ nước. Phương thức sửa chữa là tháo tất cả phôi cách nhiệt và lớp vỏ bình nước nóng, xem xét xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại lần nữa, thay thế thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như trước.

Máy nước nóng lạnh không vô nguồn

Bạn hãy thử xem xét lại nguồn điện chung quanh phích cắm, công tắc… trường hợp đã coi xét tất cả mà vẫn không có nguồn điện, thì rất có thể máy đã bị hỏng board nguồn, cháy tụ, vào lúc này bạn phải gọi kỹ thuật chuyên về sửa máy nước nóng lạnh tới xem xét khắc phục kịp lúc …

Ngay lúc biết bất cứ sự cố nào xảy ra với thiết bị máy nước nóng của mình bạn cần ngừng hoạt động máy và liên hệ chuyên viên kỹ thuật tới coi xét, sửa để đảm bảo an toàn. Dịch vụ sửa chữa máy nước nóng tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất là một trong các dịch vụ đáng tin cậy, chất lượng hàng đầu hiện nay của mọi nhà. Chúng tôi sẽ đưa nhân viên tới ngay sau khi nhận được cuộc gọi từ quý khách và toàn bộ trục trặc của máy nước nóng đều sẽ được khắc phục nhanh gọn nhất.

>>Xem thêm: Dịch vụ sửa máy nước nóng tại nhà

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *