Biện pháp dễ dàng trợ giúp ngăn ngừa bệnh lý đau lưng hiệu nghiệm

Biện pháp dễ dàng trợ giúp ngăn ngừa bệnh lý đau lưng hiệu nghiệm

Đau lưng là 1 bệnh lý hay mắc phải, hiện thời không những người lớn tuổi mới bị mà những người làm việc văn phòng, lao động nặng cũng có khả năng gặp phải chứng bệnh đau lưng ngay từ khi còn trẻ tuổi. Đau lưng có thể tác động rất nhiều tới chất lượng đời sống của bệnh nhân, gây tác hại tới sức khỏe, tinh thần và cả việc làm, sinh hoạt hằng ngày. Bệnh lý này kéo dài có khả năng làm người bệnh thiếu tự tin và trầm cảm, kết quả nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa trầm cảm và đau lưng, theo đó triệu chứng đau lưng càng tệ, trạng thái trầm cảm càng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, những người bệnh đau lưng cũng thường có những suy nghĩ bi quan và điều này khiến những cơn đau trở thành tồi tệ hơn nhiều.

 Đối phó với những cơn đau lưng liên tục còn có thể ảnh hưởng tới năng suất của 1 người ở nơi làm việc, cũng như các mối quan hệ cá nhân của họ. Không những thế, bệnh nhân đau lưng có thể cực kỳ hồi hộp và thường hay thiếu nhẫn nại, cơn đau lâu ngày làm họ buồn rầu và thiếu tập trung. Muốn chữa trị bệnh đau lưng tốt nhất thì bệnh nhân cần xác định nguyên nhân gốc rễ của sự đau, nguyên nhân gốc rễ thông thường là do cơ cốt lõi bị yếu, dẫn tới căng thẳng tăng cường trên cột sống, dẫn tới các cơn đau. Ngoài ra, tiến hành một vài phương thức ngăn ngừa bệnh đau lưng ngay từ đầu cũng là phương án hiệu quả để ta không phải đối diện với bệnh này khi về già.

Đó là các cách thức nào? Hãy cùng khám phá ngay sau đây. Trước tiên, bạn nên để ý tới tư thế ngồi của mình, hãy luôn ngồi chuẩn tư thế, bạn không cần nhất thiết làm một cái ghế riêng, nhưng bạn phải có một cái thích hợp để lúc ngồi, lưng của bạn cong thành hình chữ S, không phải chữ C. Cứ nửa giờ, bạn đứng lên và đi bộ xung quanh trong vài giây để xua tan áp lực vùng lưng. Khi đứng, bạn cũng phải đứng thẳng theo cách thức tưởng tưởng ra 1 đường thẳng chạy từ trần nhà xuống xuyên qua cơ thể bạn, tai, vai, hông và đầu gối của bạn nên chồng lên đường thẳng đó, với đầu của bạn chồng trực tiếp lên cổ, không nhô về phía trước. Hãy đi giày đế mềm, mỗi lúc bạn ở nhà, hãy đi lại xung quanh với loại dép tông dày hay giày thể thao đệm là tốt nhất. Không nên hút thuốc lá bởi nghiên cứu đã cho thấy các người hút thuốc lá bị căn bệnh đau lưng dưới nhiều hơn những ai không hút thuốc lá, có khả năng bởi hút thuốc lá làm hạn chế lưu lượng máu đến cột sống.

Áp dụng phương thức nâng đồ vật chuẩn tư thế như sau: Cúi người xuống, hơi cong 1 bên gối, và mở rộng chân còn lại ra phía sau. Sau đó giữ đồ vật trên bàn hay ghế để nhờ giúp đỡ. Việc nằm ngủ với 2 hay 3 chiếc gối ở dưới cổ cũng có khả năng làm cơ bắp của bạn bị căng lên, do đó nên giảm kích cỡ của gối ngủ sẽ có ích hơn cho cột sống của bạn. Những phương pháp này mặc dù dễ dàng nhưng vô cùng hữu ích về sau này cho sức khỏe cột sống của bạn đấy!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *