Bệnh đau lưng ở nữ giới trung niên nguyên nhân vì sao?

Bệnh đau lưng ở nữ giới trung niên nguyên nhân vì sao?

Cho dù chứng bệnh đau lưng có khả năng gặp ở bất kỳ người nào, bất kỳ độ tuổi nào nhưng phái nữ lúc bước vào độ tuổi trung niên là những người dễ bị phải bệnh lý này nhất. Có đa dạng nguyên do dẫn đến việc phụ nữ trung niên thường hay bị đau lưng hơn cả, chị em phải nắm về thông tin này để có giải pháp ngăn ngừa từ sớm đồng thời có biện pháp trị cho công hiệu. Bệnh đau lưng không làm ảnh hưởng tới tính mạng tuy nhiên lại gây các vấn đề khó khăn trong đời sống sinh hoạt thường ngày khiến các chị em không thể sống thoải mái, hưởng thụ từng ngày trọn vẹn được. Vậy vì sao mà phái nữ trung niên dễ bị mắc bệnh đau lưng ở phụ nữ ?

Các nguyên do gây nên đau lưng ở phái nữ trung niên có thể kể tới là do co cơ, thoái hóa cột sống, đau lưng bởi dây thần kinh tọa. Đối với nguyên nhân co cơ thì lúc bạn bị ngã hay khuân vác các vật thể nặng quá sức, thì có thể gây căng cơ, khi đã bị mắc bệnh mà chúng ta chỉ cần vận động nhẹ thí dụ như: đứng dậy, ngồi xuống bất ngờ cũng làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn. Dễ dẫn đến tổn hại dây chằng ở vùng thắt lưng lúc dây chằng bị căng quá mức hay rách gây viêm, khiến các cơ vùng lưng bị co lại, gây ra những cơn đau mạnh ở vùng thắt lưng. Bình thường thì các cơn đau sẽ cố định tại một vùng lưng, không lan xuống vùng chân hoặc bất cứ 1 khu vực nào khác. Với những người bởi bị căng cơ gây nên đau lưng thì nên nghỉ ngơi, nằm máy massage nhẹ, sẽ trợ giúp cơn đau dịu dần.

Việc đứng, ngồi hay khuân vác sai tư thế cũng có khả năng dẫn đến thoát vị đĩa đệm, những vấn đề liên quan tới lứa tuổi, những chứng bệnh bẩm sinh về cột sống, thoái hóa đốt sống cũng là những lý do chính yếu gây nên chứng bệnh này. Ngoài ra thoát vị đĩa đệm cũng 1 phần là vì gen di truyền bố mẹ có đĩa đệm kém hoặc không bình thường, thì tới đời con cái cũng có tỷ lệ lớn mắc phải bệnh đau lưng. Với bệnh lý đau lưng bởi dây thần kinh tọa thì người bệnh sẽ gặp rất nhiều rắc rối xuất phát từ việc khiêng vác các vật thể nặng, bởi thương tổn cột sống và thoát vị đĩa đệm. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài và lớn nhất trong cơ thể con người kéo dài từ hông tới giữa đùi, xuống khuỷu chân rồi phân chia thành 2 nhánh kéo dài đến bàn chân. Đau dây thần kinh tọa sẽ dẫn tới chứng bệnh đau lưng và nhiều ảnh hưởng xấu khác nếu như chúng ta không điều trị kịp lúc.

Lúc thấy mình bị đau lưng, chị em hãy nhanh chóng đến bác sĩ để tìm hiểu lý do và có biện pháp trị cho thích hợp. Ngay từ khi còn trẻ, hãy tập các tư thế chuẩn trong việc làm và hoạt động thường ngày để hạn chế tối thiểu các vấn đề thoái hóa có khả năng xảy ra với cột sống cũng như khớp xương của chúng ta. Đừng để những cơn đau nhức hành hạ bạn lúc tuổi ngày một lớn hơn, hãy để ý tới sức khỏe của mình vào tất cả mọi thời gian trong đời sống.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *